Mô Hình

Tài liệu các mô hình thường gặp

 1. Các hình mẫu tam giác, cờ đuôi nheo

  Các hình mẫu tam giác, cờ đuôi nheo

  Hình mẫu kĩ thuật hay còn gọi là các mô hình giá hoặc hình mẫu giá là các “bức tranh” hay các mô hình biến động nhất định của giá xuất hiện trên biều đồ giá thị trường. Trong Phân tích kỹ thuật, các hình mẫu kỹ thuật có vai trò vô cùng quan trọng bởi mục tiêu sau cùng của các nhà phân tích là tìm ra được sự lặp lại của một dạng biến động nhất định của giá đã xuất hiện trong quá khứ ở hiện tại và tận dụng những kinh nghiệm có được trong quá khứ về mô hình này cũng như những kết quả đã thống kê được để có một phương án tốt nhất cho quyết định đầu tư trong hiện tại.
 2. Mô Hình Vai Đầu Vai ngược

  Mô Hình Vai Đầu Vai ngược

  Mô hình đầu và vai ngược (Inverse Head & Shoulders) hay còn gọi là mô hình đáy đầu và vai (Head & Shoulders Bottom) là mô hình đồ thị đảo chiều hình thành sau một xu thế giảm giá (downtrend) và thời điểm hoàn thành mô hình này đánh giá sự đảo chiều. Mô hình đầu và vai bao gồm 3 đáy kế tiếp nhau trong đó đáy giữa (phần đầu) là đáy thấp nhất và 2 đáy ở hai bên (vai trái và vai phải) thì thấp hơn và thấp bằng nhau. Các mức giá cao (high) phản ứng ở chính giữa mô hình có thể được nối với nhau để hình thành vùng hỗ trợ hay đường viễn cổ (neckline).
 3. Nền Phẳng

  Nền Phẳng

  Nền phẳng là cấu trúc giá đầy hứa hẹn bên cạnh các chỉ báo, hay các mô hình kĩ thuật khác như đỉnh đầu vai, tách có quai, cờ đuôi nheo.....
 4. Mô hình Đĩa có quai

  Mô hình Đĩa có quai

  Đĩa có quai là mô hình tương tự như mô hình tách có quai
 5. Bài học xương máu trong đầu tư và Lý thuyết của Nicolas Darvas

  Bài học xương máu trong đầu tư và Lý thuyết của Nicolas Darvas

  Từ 36.000 USD, Nicolas Darvas gia tăng tài sản của mình lên tới hơn 2 triệu USD. Và cứ thế trong vòng có vài năm, Nicolas Darvas đã trở thành triệu phú chỉ nhờ kinh doanh chứng khoán. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng: Tôi đã kiếm 2 triệu đô la từ thị trường chứng khoán như thế nào? Những năm 1955 – 1960, Nicolas Darvas được coi là hiện tượng kì lạ trên thị trường chứng khoán. Báo chí lúc đó đã tốn không ít giấy mực để viết về ông. Bên cạnh phương pháp Darvas và các nguyên tắc đầu tư chứng khoán, Nicolas Darvas còn được biết nhiều trong giới nghiên cứu chứng khoán bởi nguyên lý hình hộp rất nổi tiếng cũng do ông phát minh. Dưới đây là 24 bài học giá trị trong giao dịch cổ phiếu từ thiên tài Nicolas Darvas:
 6. Mô Hình Hai Đáy

  Mô Hình Hai Đáy

  Khuôn mẫu giá ''hai đáy'' có phần đáy giá trông giống như chữ ''W''. Thông thường điều quan trọng cần lưu ý là đáy giá thứ hai của chữ ''W'' sẽ xuống ngang bằng hoặc thấp hơn đáy giá thứ nhất một hoặc hai điểm.
 7. Mẫu Hình Cốc Tay Cầm

  Mẫu Hình Cốc Tay Cầm

  Khuôn mẫu giá ''tách có quai'' trông giống như một cái tách có chiếc quai. Các khôn mẫu dạng cái tách có thể kéo dài từ 7 tuần tới 65 tuần.